Quy trình sản xuất thùng carton

Ngày nay, hầu hết tất cả các loại hàng hoá tiêu dùng, phụ liệu công nghiệp đa số được vận chuyển một cách an toàn trong thùng carton sóng, Bởi vì chất liệu giấy carton sóng là một loại vật liệu đóng gói linh hoạt, đáp ứng tất cả các yêu cầu từ đơn giản cho đến phức tạp. Hàng triệu tấn giấy được sử dụng mỗi năm để bảo vệ và trưng bày sản phẩm.

Giấy gợn sóng là loại vật liệu dai, cứng và trong lượng nhẹ từ 100-300gr/mét vuông tạo thành từ ba lớp, năm lớp hoặc bảy lớp giấy. Nguồn gốc của lớp giấy này xuất phát từ Thuỵ Điển, nhà hoá học Carl F.Dahl phát triển một quy trình xay dăm gỗ vào một bài báo mạnh mẽ có thể chống rách, dai và cứng. Sản phẩm được cấu tạo từ chúng rất đa dạng : thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp, thùng carton 7 lớp, hộp bế, giấy 2 lớp, nẹp giấy …. đáp ứng tất cả yêu cầu đóng gói của khách hàng.

TẠO GIẤY TẤM CARTON TỪ GIẤY CUỘN

Sử dụng các thiết bị vận hành chuyên dụng có kỹ năng chọn lựa, di chuyển các cuộn giấy vào các đầu máy tạo sóng carton.

Một cuộn được tải chạy qua cuộn tạo sóng, và một cuộn giấy được đưa vào lô sóng kết hợp với các phương tiện truyền xong. Giấy mặt từ cuộn khác đi lên trên cuộn gập sóng cùng một cấu trúc phẳng gọi là sóng giấy carton. Lót này sẽ được dán vào một lớp mặt sau trong quá trình sản xuất.

Nhiều quá trình như thế gộp lại, chúng ta có được nguyên liệu thô để sản xuất thùng, đó chính là giấy tấm carton. Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng, chúng ta có các nguyên liệu thô là giấy tấm carton 3 lớp, giấy tấm carton 5 lớp, giấy tấm carton 7 lớp … với hàng trăm chất lượng, quy cách đa dạng, phong phú.

Quy trình tạo giấy tấm carton
Quy trình tạo giấy tấm carton

TẠO HÌNH, RÃNH THÙNG GIẤY CARTON

Sau khi có giấy tấm carton và quy cách thùng carton ( Dài x Rộng x Cao), bước tiếp theo là định hình, tạo rãnh, nếp gấp của thùng giấy carton. Giấy tấm carton cần được định hình chính xác ( tính bằng mm) để đáp ứng chính xác yêu cầu từ phía khách hàng. Để định hình chính xác, nhân viên kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm của Công Ty Cường Vĩnh Phát sẽ điều chỉnh thông số kỹ thuật trên máy cắt giấy. Sau khi đã điều chỉnh đúng thông số theo quy cách của khách hàng đưa ra, máy cắt giấy sẽ chạy ra được những giấy tấm đã được định hình quy cách và rãnh thùng giấy carton.

Máy cắt giấy tấm carton
Máy cắt giấy tấm carton

IN ẤN THÙNG GIẤY CARTON

Sau khi đã định hình được quy cách và rãnh thùng, chúng ta đến với khâu in ấn ( nếu quy khách yêu cầu thùng carton không in thì chúng ta sẽ bỏ qua bước này). Đối với nhiều công ty bao bì khác thì có cả 2 khâu, in tay và in máy. Nhưng để đảm bảo chất lượng tốt thì CƯỜNG VĨNH PHÁT in 100% bằng dây chuyền máy móc in ấn công nghệ Đài Loan. Đối với khách hàng, công đoạn này rất quan trọng vì giúp quý khách quảng bá thương hiệu tốt, thùng carton chính là sản phẩm đầu tiên tiếp cận với khách hàng. Một thùng carton được chăm chút kỹ lưỡng giúp cho quý khách thúc đẩy doanh số tốt hơn !

Máy in thùng carton
Máy in thùng carton

HOÀN THIỆN THÙNG GIẤY CARTON

Hiện nay, có 2 phương pháp hoàn thiện thùng carton chính là đóng ghim và dán keo. Nhiều nước thuộc khối Châu Âu yêu cầu dán keo để bảo vệ môi trường cũng như việc tái chế dễ dàng hơn.

Máy dán thùng carton bán tự động
Máy dán thùng carton bán tự động

Công đoạn này chính là ghép 2 mảnh giấy carton vào với nhau để tạo hình hộp cho thùng carton hoàn chỉnh. Các nhân viên kỹ thuật của CƯỜNG VĨNH PHÁT sẽ dán và đóng ghim chính xác phần ghép của thùng carton. Bước cuối cùng là nhân viên QC sẽ kiểm tra lại kích thước và mẫu in xem đã đạt đúng yêu cầu của khách hàng đưa ra hay chưa. Nếu đã đạt yêu cầu thì chúng ta đóng gói lại 10 cái/ bó, hoặc 20 cái/ bó ( tuỳ theo hàng hoá ) để giao cho khách hàng tốt hơn !

Trên đây là bài viết giới thiệu về quy trình sản xuất thùng carton của CƯỜNG VĨNH PHÁT. Chúng tôi luôn tâm niệm ” Chất lượng là danh dự”. Bằng trách nhiệm và lương tâm, chúng tôi luôn quyết tâm cao độ sản xuất ra sản phẩm thùng carton đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng của bạn ! Hãy liên hệ chúng tôi thông qua Hotline – Email – Skype để nhận được sự tư vấn & báo giá thùng carton của CƯỜNG VĨNH PHÁT NHÉ !

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT