Cuong Vinh Phat

Thông báo

Ống hút giấy là gì? Ống hút giấy làm từ gì?

Ống hút giấy là sản phẩm thân thiện với môi trường hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường. Ống hút giấy ra đời như một giải pháp thay thế tuyệt vời cho ống hút nhựa để giúp giảm tải những  “gánh nặng” về vấn đề môi trường do rác thải nhựa. Vậy ống hút giấy làm từ gì và sản phẩm này có những ưu nhược điểm như thế nào, hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Ống hút giấy là gì?

Ống hút giấy là gì?

Ống hút giấy là những sản phẩm được làm từ một chất liệu giấy Kraft khá đặc biệt. Chất liệu giấy này được làm từ bột giấy của những loại gỗ mềm, có độ bền, dai nhất định và có thể chống được nước khá tốt. Các loại sản phẩm ống hút giấy này đang ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi trong cuộc sống do nó có thể bảo vệ cho con người mà lại vô cùng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Ống hút giấy làm từ gì?

Vậy ống hút giấy được làm từ già bạn đã biết chưa? Rất nhiều người hiện nay đang thắc mắc không biết ống hút giấy được làm từ gì và vì sao nó lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Đúng như tên gọi, ống hút giấy được làm từ giấy. Nhưng đây là loại giấy khá đặc biệt - giấy kraft. Để tạo hình, giữ vững kết cấu cũng như gia tăng sự cố định, ống hút giấy thường được sử dụng thêm một loại keo hữu cơ.

Đây cũng là lý do khiến cho ống hút giấy có khả năng phân huỷ trong môi trường tự nhiên. So với ống hút giấy, khi ở trong điều kiện tự nhiên thì ống hút nhựa phải mất vài trăm năm, thậm chí là cả nghìn năm mới có thể được phân huỷ hoàn toàn. Ngược lại, ống hút giấy chỉ mất khoảng vài tháng là đã có thể giải quyết được vấn đề phân hủy.

Ưu nhược điểm của ống hút giấy

Sau khi đã nắm được ống hút giấy làm từ gì, hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của sản phẩm này ngay dưới đây nhé. Một số ưu nhược điểm của ống hút giấy cụ thể như sau:

Ưu nhược điểm của ống hút giấy

Ưu điểm của ống hút giấy

Khi sản phẩm ống hút giấy này được ra đời chúng đã đem lại những ưu điểm như sau:

 • Có nhiều mẫu mã đa dạng, bắt mắt, kích thích sự hứng thú của người tiêu dùng mà không thua kém gì so với ống hút nhựa như là về kích thước và màu sắc.

 • Đây là sản phẩm được đưa ra nhằm thay thế sản phẩm ống hút nhựa mà giá thành lại khá rẻ nên được rất nhiều người lựa chọn. 

 • Do được làm từ giấy nên sản phẩm này mang lại cho người tiêu dùng cảm giác sạch sẽ, an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Đây là sản phẩm chỉ sử dụng được một lần nên khách hàng không cần phải lo việc vệ sinh sau khi sử dụng. 

 • Sản phẩm này sau khi đã qua sử dụng có thể được phân hủy trong môi trường tự nhiên rất nhanh chóng hoặc mang đi để tái chế lại thành những ứng dụng khác cực kỳ thân thiện với môi trường.

Nhược điểm của ống hút giấy

Một số nhược điểm của ống hút giấy phải kể đến như sau:

 • Do đây là sản phẩm được làm từ giấy nên khi được sử dụng trong khoảng vài giờ đồng hồ hoặc được dùng trong nước nóng thì ống hút sẽ bị mềm đi và gây khó khăn trong việc sử dụng. Nói cách khác là tuổi thọ của sản phẩm khá ngắn.

 • Đây là sản phẩm cũng có thể rất dễ cháy vì làm từ giấy vì vậy, khi bảo quản, các bạn cần để nơi thoáng mát sạch sẽ.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất để trả lời cho câu hỏi ống hút giấy làm từ gì? Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu các loại ống hút giấy. Nếu bạn đang tìm hiểu thêm những ứng dụng khác của giấy như: thanh nẹp giấy thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

 • Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.
 • Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
 • Điện thoại: 0948 389 399
 • Email: cuong@cuongvinhphat.com
Chia sẻ: