Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Các loại giấy làm thùng carton thông dụng, phổ biến hiện nay

Các loại giấy làm thùng carton hiện nay rất đa dạng và phong phú. Các loại giấy sẽ phù hợp với những sản phẩm khác nhau. Lựa chọn các loại giấy làm thùng carton là một bước cực kỳ quan trọng trong sản xuất thùng carton. Dù sở hữu công nghệ sản xuất hiện đại đến đâu đi chăng nữa mà không chọn đúng chất liệu thì không thể sản xuất được sản phẩm chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại giấy làm thùng carton ngay trong bài viết này nhé.

Nguyên liệu sản xuất giấy carton

Để sản xuất giấy carton, các nhà sản xuất cần phải có 3 nguyên liệu chính đó là giấy, Polyethylene và nhôm. Cụ thể các nguyên liệu như sau:

Giấy carton

Khi các đơn vị sản xuất mua giấy làm thùng carton thì cần phải dựa trên bột gỗ tự nhiên hoặc sử dụng các loại giấy cũ để tái chế. Nguyên liệu này chiếm tỷ trọng cao nhất trong quá trình tiến hành sản xuất thùng carton.

Loại giấy được sử dụng làm nguyên liệu sẽ được xử lý bằng những công đoạn khắt khe để tạo thành loại giấy cuối cùng cho ra loại giấy có thể sản xuất thùng carton. Sau khi được xử lý thì tùy theo phân khúc giấy bìa cứng doanh nghiệp phân phối mà đơn vị sản xuất sẽ sản xuất theo quy trình thông thường hoặc cao cấp.

Nguyên liệu sản xuất giấy carton

>> Xem thêm: Slip sheet

Polyethylene

Đây là một loại nhựa dẻo được nhập khẩu vào Việt Nam. Chúng thường được gọi với cái tên PE hay Polyetylen. Loại nhựa hữu cơ này được sản xuất trên các phản ứng trùng hợp. Do cúng có tính chất cơ học khá tốt nên có thể được sử dụng để tăng độ bền cho giấy bìa cứng. Vì vậy, chúng có thể giúp các loại giấy carton bảo vệ sản phẩm tốt hơn.

Tuy tỷ lệ PE được dùng trong giấy carton khá thấp nhưng nhà sản xuất đã tính toán một lượng phù hợp để có thể cung cấp cho nhiều phân khúc và phục vụ cho từng mục đích khác nhau trong thực tế.

Nhôm

Chắc hẳn các bạn rất bất ngờ khi các loại giấy làm thùng carton lại có thành phần là nhôm. Mặc dù nghe qua tên thì chúng ta không bao giờ nghĩ rằng nó có trong thành phần làm các loại giấy tuy nhiên, đây là thành phần không thể thiếu trong quá trình tạo ra giấy làm thùng carton. Nhôm có 1 tỷ lệ rất nhỏ trong thành phần sản xuất các loại giấy thùng carton. Tác dụng của nhôm là góp phần làm cho giấy được sắp xếp theo thứ tự cố định. Đồng thời, nhà sản xuất sẽ tính toán lượng nhôm phù hợp cho từng loại giấy khác nhau.

Các loại giấy làm thùng carton

Các loại giấy làm thùng carton được phân loại theo số lớp và theo sóng. Cụ thể như sau:

Phân loại carton theo số lớp

Khi phân loại theo số lớp thì ta có những loại giấy sau:

  • Giấy carton 3 lớp (Giấy sóng đơn): Loại giấy này được tạo từ 3 lớp giấy gồm 2 lớp ở ngoài phẳng và 1 lớp sóng giữa. Chúng được dùng nhiều nhất trong ngành bao bì vận tải hiện nay.

  • Giấy carton 5 lớp (Giấy sóng đôi): Loại giấy này được xếp xen kẽ ở giữa 3 lớp phẳng và 2 lớp sóng. Chúng thường được dùng sản xuất thùng carton chứa hàng hóa nặng, xuất khẩu.

  • Giấy carton 7 lớp (Giấy sóng ba): Loại giấy này bao gồm 3 lớp sóng và 4 lớp giấy phẳng nên có thể chịu tác động lực cao. Chúng thường được dùng làm thùng carton chở hàng nặng.

Phân loại theo sóng carton

Các loại giấy làm thùng carton

Khi phân loại theo sóng carton thì ta có những loại giấy sau:

  • Giấy carton sóng A: Chúng thường được dùng để làm thùng carton có chiều dày lớp sóng là 4.7mm. Số lượng sóng ở mỗi 30cm là 33+/-3. Do đó, thùng giấy carton có thể chịu được lực tác động mạnh và phân tán lực trên bề mặt tốt hơn.

  • Giấy carton sóng B: Loại giấy này có chiều dày sóng là 2.5mm với số sóng trên 30cm đạt 47+/-3. Do đó, thùng giấy carton sóng B có thể chịu được ngoại lực xuyên thủng cao khi có va chạm mạnh.

  • Giấy carton sóng C: Dây là thùng có sóng dày 3.6mm với số lượng sóng mỗi 30cm là 39+/-3. Loại thùng giấy carton này có bề mặt tốt nhưng nó lại không bằng thùng carton sóng A.

  • Giấy carton sóng E:  Chúng có lớp sóng mỏng chỉ 1.5mm. Vì thế, chúng thường được dùng để đựng vật có trọng lượng nhẹ, không quá nặng và cồng kềnh.

  • Giấy carton 5 lớp sóng BC: Loại giấy này có cấu tạo bởi 2 loại sóng khác biệt nhau và tạo thành là loại thùng carton 5 lớp chắc chắn.

  • Giấy carton 7 lớp sóng BCE: Loại giấy này có kết cấu giữa là 3 lớp sóng khác nhau kết hợp nên tạo thùng carton 7 lớp khác nhau.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về các loại giấy làm thùng carton mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Những thông tin này chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn cái nhìn toàn diện nhất để lựa chọn loại giấy phù hợp với sản phẩm của mình. Nếu các bạn đang thắc mắc về các loại sản phẩm khác như slip sheet thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.

Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 0948 389 399

Email: cuong@cuongvinhphat.com


 
Chia sẻ: