Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh đẹp, đơn giản

Đồ chơi luôn là những vật dụng được rất nhiều trẻ em ưa thích. Có rất nhiều loại đồ chơi với nhiều hình thù con vật cho đến đồ vật  hàng ngày được ba mẹ lựa chọn cho các con. Tuy nhiên có những vật dụng thiết thực có thể tái chế của mỗi gia đình mà lại an toàn không phải ai cũng biết cách làm. Cường Vĩnh Phát xin chia sẻ với các bạn cách làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh siêu đẹp, siêu đơn giản. Hãy cùng khám phá ngay cùng Cường Vĩnh Phát nhé.

Cách làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh đơn giản

Cách làm đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh đơn giản

>> Có thể bạn quan tâm: Thanh nẹp góc giấy

Chắc hẳn lõi giấy vệ sinh nhà ai cũng sẽ có, các loại lõi giấy vệ sinh làm từ giấy carton khá thân thiện với môi trường và an toàn với người dùng. Ngoài khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên thì bạn có thể sử dụng nó làm nguyên liệu để thiết kế các món đồ chơi đẹp mắt các bé sẽ thích mê. Cấu tạo của lõi giấy cơ bản đã là hình trụ, rỗng bên trong do vậy các sản phẩm được chế tác từ lõi giấy rất đơn giản và nhanh chóng. Từ lõi giấy bạn có thể làm các món đồ chơi sau.

Làm ống nhòm từ lõi giấy vệ sinh

Trẻ em rất thích khám phá thế giới xung quanh do đó ống nhòm chính là một món quà lý tưởng các bé sẽ rất thích. Để làm ống nhòm bạn cần chuẩn bị.

Nguyên liệu:

 • 2 lõi giấy vệ sinh

 • Kéo

 • Keo dán

 • Giấy dán

Bạn tiến hành cắt giấy dán xung quanh hai lõi giấy vệ sinh theo màu sắc và hình thù sở thích. Đồng thời lấy keo cố định hai phần lõi giấy lại với nhau và cố định phần giấy dán lên trên là bạn đã hoàn thành.

Chiếc ống nhòm với đầy đủ màu sắc hình ảnh bé sẽ rất thích thú. Nguyên liệu đơn giản, các bước khá nhanh bạn hãy thử nhé.

Làm vương miện từ lõi giấy vệ sinh

Để làm được những chiếc vương miện với đầy đủ màu sắc khác nhau bạn cần chuẩn bị:

 • Lõi giấy vệ sinh

 • Giấy dán

 • Dây buộc

 • Kéo và keo dính

Cách làm là bạn lấy kéo cắt 1 đầu lõi giấy thành các hình cánh sao tượng trưng cho vương miện. Sau đó bạn lấy kéo đục 2 lỗ hai bên phần dưới dùng để buộc dây. Bước cuối cùng bạn tiến hành dán giấy theo màu sắc và hình ảnh bé thích là bạn đã hoàn thành những chiếc vương miện cực xinh xắn

Làm Ô tô từ lõi giấy vệ sinh

 Đồ chơi từ lõi giấy vệ sinh

Ô tô là món đồ chơi được đặc biệt các bé trai rất ưa thích. Để làm được những chiếc ô tô xinh xắn đủ màu sắc dễ thương thì ba mẹ cần chuẩn bị như sau:

 • Lõi giấy vệ sinh

 • Kéo 

 • Giấy dán

 • Dao rọc giấy

 • Thanh tre vót nhỏ

Bước đầu tiên bạn tiến hành làm bánh xe ô tô. Cũng chính từ lõi giấy vệ sinh bạn tiến hành cắt lát ra thành các hình tròn bằng nhau. Sau đó bạn lấy giấy màu đen bọc xung quanh và cắt tiếp phần lõi giấy để cho vào bên vòng trong bánh xe. Sau đó bạn lấy thanh tre đã vót nhỏ tiến hành làm trục của bánh xe. Mỗi một lõi giấy sẽ cần đến 4 bánh xe và 2 thanh trục.

Tiếp đến bạn lấy một lõi giấy mới và lấy dao rọc giấy khoét phần vị trí ngồi lái, phần để trục bánh xe.

Sau đó bạn tiến hành dàn giấy theo sở thích màu sắc lên phần bánh và phần thân xe. Cố định bánh với thân xe là bạn đã sở hữu những chiếc ô tô cực đẹp mắt cho bé yêu nhà bạn.

Làm con thỏ từ lõi giấy vệ sinh

Với cách này khá đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị lõi giấy, kéo, keo dán và giấy dán

Phần lõi giấy bạn dán các loại giấy với đầy đủ màu sắc khác nhau. Sau đó bạn lấy kéo cắt hình tai con thỏ, mắt, mũi, miệng và dán lên lõi giấy.

Một bộ sưu tập các chú thỏ từ lõi giấy vệ sinh với đầy đủ màu sắc khác nhau chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa và an toàn cho con nhà bạn.

Làm đèn lồng từ lõi giấy vệ sinh

Một trong những món quà được các bé rất thích đặc biệt vào các dịp lễ trung thu đó là những chiếc đèn lồng.

Mỗi một lõi giấy sẽ tượng trưng cho một cây đèn. 

Việc cần làm là bạn chuẩn bị lõi giấy, giấy dán, dây buộc, keo dán, dao rọc giấy, một miếng kim loại hoặc bìa cứng to làm đế đèn lồng, cán đèn

Để tiến hành làm đèn lồng bạn  sẽ đục lỗ trên mỗi chiếc lõi giấy để tạo khoảng không khí sau khi khi thắp nến.

Bước tiếp theo bạn dán giấy các hình thù như hình sao, mặt trăng, mặt trời lên phần lõi giấy. Sau đó cố định chúng lại với nhau và cùng đặt lên trên phần đế đèn đã chuẩn bị trừ trước đó. Phần đế đèn được đục lỗ hai đầu kèm theo buộc dây nối với phần cán đèn lồng là bạn đã hoàn thành tác phẩm đèn lồng cho các bé. Bạn có thể thắp nến hoặc dùng đèn nháy đều đẹp.

Tổng kết

Có những vật dụng quanh ta tưởng chừng như không có ý nghĩa và tác dụng. Nhưng chỉ cần nhìn thấy điểm tốt của chúng và bớt chút thời gian và khả năng sáng tạo là bạn có thể chế tác chúng thành những món đồ cực kỳ ý nghĩa và giản đơn.

Chia sẻ: