Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Giấy làm từ gì? Những điều mà có thể bạn chưa biết về giấy?

Giấy là một loại vật liệu rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Có rất nhiều các ứng dụng từ giấy mà con người không thể thay thế với những chất liệu khác. Tuy nhiên, giấy làm từ gì vẫn là một câu hỏi mà nhiều người không thể trả lời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về giấy, hãy cùng nhau theo dõi nhé.

Giấy làm từ gì?

Hãy cùng nhau trả lời câu hỏi giấy làm từ bằng gì nhé. Trước khi giấy xuất hiện thì con người thường ghi chú lại thông tin trên các chất liệu như: đá, nan tre, đất sét,... Sau đó, vào năm 105, khi Trung Quốc lần đầu tiên phát minh ra giấy thì chất liệu này đã được sử dụng rộng rãi và dần du nhập vào các nước khác trên thế giới. Kể từ đó đến nay, công nghệ sản xuất giấy dần được cải tiến và phát triển cho đến tận ngày nay.

Giấy là loại chất liệu có nguồn gốc tự nhiên. Ban đầu, giấy được làm hoàn toàn bằng sợi có trong vỏ cây. Càng ngày, công nghệ càng phát triển nên giấy không chỉ có thành phần là bột gỗ mà còn có thể sử dụng các nguyên liệu là bột giấy tái chế. Trên thực tế, cho dù được sản xuất bằng cách thức nào thì thành phần chủ yếu của giấy vẫn là xenlulozo.

giấy làm từ đâu

Vậy giấy làm từ cây gì? Cây được sử dụng để sản xuất giấy là những loại cây như vân sam, linh sam, thông, bạch đàn, keo lá tràm, thông rụng lá, sồi, dương, bulô,... Bột gỗ hay bột giấy chiếm khoảng 70% trong các loại giấy. Ngoài ra, 30% còn lại là các chất độn khác như cao lanh, tinh bột, phấn,...

Các loại giấy thông dụng hiện nay

Như vậy, các bạn đã có thể biết được giấy viết được làm từ gì. Chắc hẳn, các bạn đang muốn tìm hiểu xem có những loại giấy nào đúng không? Dưới đây là các loại giấy thông dụng nhất hiện nay, hãy cùng nhau tham khảo nhé.

Có nhiều cách để phân loại giấy như: phân loại theo thành phần, phân loại theo cách sản xuất, phân loại theo công dụng. Một số loại giấy phổ biến nhất hiện nay phải kể đến như: Giấy in báo, giấy dán tường, giấy cuốn thuốc lá, giấy không tráng dùng để viết, in ấn, giấy kraft là bìa sổ, bìa tập, giấy làm bìa carton, giấy vệ sinh, giấy ăn, giấy than, giấy nỉ, túi giấy,…

Hiện nay để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa nhiều đơn vị, cá nhân đã sáng tạo ra những vật dụng được làm bằng giấy như ống hút giấy, tô giấy, hộp giấy,… 

Một số điều có thể bạn chưa biết về giấy

Một số điều có thể bạn chưa biết về giấy

>> Có thể bạn quan tâm: Nẹp giấy chữ U

Giấy là chất liệu chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng không phải ai cũng có thể biết hết những điều thú vị về giấy. Một số điều mà bạn có thể chưa biết về giấy phải kể đến như sau:

  • 01 cuộn giấy vệ sinh được tạo ra cần phải sử dụng 140 lít nước, 1,3 kilowatt điệu và 0,4kg gỗ. Vì thế, đừng nên lãng phí giấy vệ sinh.

  • Công nghệ sản xuất giấy không phải là hoạt động phá rừng. Việc tái trồng rừng có thể thực hiện nhanh chóng nên sẽ khắc phục được những hậu quả.

  • Đến 80% các loại giấy có thể tái sử dụng theo thống kê. Vì thế, đây được coi là giải pháp cực kỳ thân thiện với môi trường và rất tiết kiệm.

  • Các loại sản phẩm được làm từ giấy như: ống hút giấy, tô giấy,... hay những loại sản phẩm tiếp xúc với thực phẩm không được phép dùng nguyên liệu giấy tái chế. Chúng phải được làm từ giấy 100% với nguyên liệu sạch.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất để trả lời cho câu hỏi giấy làm từ gì. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến các loại giấy hay các sản phẩm được làm từ giấy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng nhé.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.

Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 0948 389 399

Email: cuong@cuongvinhphat.com

Chia sẻ: