Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Giấy vệ sinh làm từ gì? Những điều có thể bạn chưa biết về giấy vệ sinh?

Giấy vệ sinh làm từ gì và có những loại giấy vệ sinh nào tốt nhất hiện nay bạn đã biết chưa? Giấy vệ sinh là vật dụng quen thuộc hàng ngày của mỗi con người. Trong quá trình sử dụng rất nhiều người vẫn gộp chung công năng của loại giấy này với những loại giấy khác. Chúng ta cần biết thông tin cụ thể của giấy vệ sinh để có thể sử dụng hợp lý nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại giấy này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Giấy vệ sinh là gì?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu giấy vệ sinh làm từ gì nhé. Giấy là loại vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên và được tạo ra lần đầu tiên ở Trung Quốc. Khi mới phát minh, giấy được làm hoàn toàn bằng các sợi trong vỏ cây với công dụng là để viết chữ. Ngày nay do công nghệ phát triển nên giấy không chỉ có tác dụng để viết chữ mà nó còn có các ứng dụng khác như giấy vệ sinh. 

Giấy vệ sinh là loại giấy được sử dụng để phục vụ vào mục đích vệ sinh của con người. Tại Việt Nam, loại giấy này đang được sản xuất và sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi từ thành thị đến nông thôn. Các nhà sản xuất thiết kế với hai loại chủ yếu là giấy vệ sinh có lõi và không lõi. Các cuộn giấy vệ sinh có chiều cao cuộn khoảng 80 – 110mm và đường kính cuộn khoảng từ 50 – 130mm. Các cuộn giấy vệ sinh thường được cắt tờ (sheet) dưới dạng răng cưa có chiều dài khoảng 20cm để dễ dàng ngắt đoạn khi sử dụng.

Giấy vệ sinh là gì?

Giấy vệ sinh làm từ gì?

Sau khi đã tìm hiểu giấy vệ sinh là gì thì hãy xem giấy vệ sinh được làm từ gì nhé. Giấy vệ sinh thông thường được sản xuất từ 2 nguyên liệu chính là bột giấy nguyên sinh và nguyên liệu giấy bẩn. Cụ thể như sau:

  • Bột giấy nguyên sinh: Đây là thành phần được làm hoàn toàn bằng sợi trong vỏ cây. Ngày nay do công nghệ trở nên phát triển nên giấy không chỉ có thành phần là bột gỗ mà có thể sử dụng nguyên liệu là bột giấy tái chế. Dù giấy được sản xuất bằng phương pháp nào thì chúng cũng có thành phần chủ yếu của giấy vẫn là xenlulozo. Một số loại cây được lấy gỗ sản xuất giấy như: vân sam, linh sam, thông, bulô, bạch đàn, keo lá tràm, thông rụng lá, sồi, dương. Bột giấy chiếm khoảng 70% trong giấy và 30% còn lại là các chất độn khác như: cao lanh, tinh bột, phấn,… Sau quá trình nghiền nát, gỗ sẽ được xay nhuyễn rồi lọc tách cặn bã, tẩy trắng và cuối cùng cho ra một phiên giấy mỏng. 

  • Giấy bẩn: Đây là nguyên liệu này được những cơ sở sản xuất chui thường thực hiện. Họ thu gom những loại giấy bẩn hoặc đã qua sử dụng để lọc tách cặn bã rồi sử dụng hóa chất tẩy trắng để cho ra các sản phẩm giấy vệ sinh có mùi hương nồng nặc. 

Có mấy loại giấy vệ sinh?

Có mấy loại giấy vệ sinh?

>> Có thể bạn quan tâm: Thanh nẹp giấy

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại giấy vệ sinh với từng chức năng riêng biệt. Cụ thể các loại giấy này như sau:

  • Giấy vệ sinh lau mặt: Đây là loại giấy có độ mềm mịn và độ dài nhất định. Khi ngâm vào nước chúng có thể dai hơn, bền hơn nên có khả năng vệ sinh tốt hơn.

  • Giấy vệ sinh nhà bếp: Đây là loại giấy có khả năng hấp thụ dầu mỡ và nước cực kỳ tốt.

  • Giấy vệ sinh lau tay: Sản phẩm này có khả năng kháng nước và thấm hút khá tốt.

  • Giấy vệ sinh dùng trong toilet: Đây là loại này có đặc tính dễ phân hủy và dễ tan trong nước. Đây là đặc tính giúp giấy vệ sinh không bị tắc nghẽn ở trong bồn cầu.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất để trả lời cho câu hỏi giấy vệ sinh làm từ gì. Nếu các bạn đang có những thắc mắc khác liên quan đến các ứng dụng của giấy như: thanh nẹp giấy thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây nhé.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.

Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 0948 389 399

Email: cuong@cuongvinhphat.com

Chia sẻ: