Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Hướng dẫn cách gấp máy bay giấy đơn giản cực dễ - Bay xa

Gấp máy bay giấy là một trong những kỷ niệm của tuổi thơ biết bao thế hệ khi mạng internet chưa phát triển như ngày nay. Những cuộc đua xem máy bay của ai bay xa, bay cao đã in sâu vào tiềm thức mỗi người. Máy bay giấy có khi là món quà đầu tiên ba mẹ tặng cho con cái và mang lại sự thích thú, tò mò cho con trẻ. Máy bay giấy là một món đồ chơi thủ công vô cùng thú vị. Xem ngay hướng dẫn cách gấp máy bay giấy bay xa tại bài viết này nhé.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn cách gấp máy bay giấy đơn giản

 

Bạn cần chuẩn bị một tờ giấy hình chữ nhật phẳng. Kích thước của máy bay sẽ phụ thuộc vào kích thước của hình chữ nhật bạn đã chuẩn bị.

Cách gấp máy bay giấy có thể đã không còn xa lạ với nhiều người nhưng chắc hẳn cũng có một số chưa biết đến cách gấp sao cho máy bay bay xa và chưa từng gấp. Để có một chiếc máy bay đẹp mắt, bay xa thì trước hết bạn cần chuẩn bị một mảnh giấy hình chữ nhật hoặc một tờ giấy hoặc giấy thủ công.

Xuất phát từ tên gọi Kami hikouki của Nhật Bản máy bay giấy được biết tới là một mẫu origami là một mảnh giấy được gấp lại thành một chiếc máy bay.

Thông qua một vài bước đơn giản bạn có thể thực hiện biến mảnh giấy thành chiếc máy bay và trò chơi hữu ích.

Sử dụng máy bay giấy làm đồ chơi có ý kiến cho rằng được bắt đầu vào khoảng 2.000 năm trước tại Trung Quốc nhưng cũng có những quan niệm lại cho rằng người sáng tạo ra máy bay giấy là người phát minh ra tàu lượn đó chính là George Cayley.

Cho dù là ai sáng chế thì sau đây cùng với chúng tôi tìm hiểu về cách gấp máy bay giấy bay xa đơn giản, bạn có thể thực hiện bất cứ nơi đâu nhé.

 

Hướng dẫn cách gấp máy bay giấy bay xa

Hướng dẫn cách gấp máy bay giấy cực dễ

Sau đây Cường Vĩnh Phát sẽ hướng dẫn bạn  phương pháp gấp máy bay bằng giấy phổ biến và khá đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, hoặc bất kỳ nơi đâu với nguyên liệu và cách thức cực đơn giản. 

Bước 1: Bạn đặt tờ giấy lên mặt phẳng, miết lại tờ giấy lần nữa sao cho đảm bảo được độ phẳng tuyệt đối.

Bước 2: Gấp tờ giấy đã chuẩn bị làm đôi theo chiều dọc sau đó mở ra. Hãy đảm bảo rằng hai mép trên và dưới của tờ giấy phải trùng nhau sau đó bạn dùng ngón tay miết lại tờ giấy theo nếp gấp. Bạn mở tờ giấy ra thấy chúng tạo lại thành hình chữ V. Nếu muốn gấp theo chiều rộng bạn có thể thực hiện tương tự với cách trên.

Bước 3: Gấp hai góc trên cùng của tờ giấy lại với nhau

Ở bước này bạn tiến hành gấp 2 góc trên cùng tờ giấy A4 lại với nhau sao cho trùng với đường gấp ở giữa tờ giấy. Tiếp đó dùng tay miết lại các đường gấp sao cho thật kỹ và phẳng để tạo nếp gấp. Việc nếp gấp càng cân đối thì sẽ giúp cho máy bay càng đẹp và càng bay xa.

Bước 4: Gấp giấy theo hình nắp phong bì

Sau khi hoàn tất bước 3 ta sẽ có được tờ giấy hình tam giác và bạn tiếp tục sử dụng tờ giấy gấp này gấp để tạo hình dạng như một chiếc phong bì. Đường gấp được bắt nguồn từ đáy của hình tam giác đã gấp và sử dụng hình gấp này làm thân cho chiếc máy bay.

Bước 5: Gấp hai góc từ trên xuống dưới đảm bảo cho 2 mép giấy chạm nhau ở giữa.

 Với bước này cũng tương tự như ở bước 3, tuy nhiên sự gấp đôi về mép giấy đòi hỏi độ khó và sự tỉ mỉ hơn. Việc căn và lấy góc giấy cần đảm bảo sự cân bằng và đường gấp phải trùng với đường miết ở giữa tờ giấy. Sau khi gấp sau nên nhớ miết phẳng lại mép gấp tạo nếp gấp một cách rõ ràng. Hoàn thành bước này bạn có một hình tam giác với phần mũi nhọn.

Bước 6: Gấp hình tam giác nhỏ ở phần góc tiếp giáp với đường vân giữa tờ giấy.

Sau khi thực hiện bước 5 bạn thấy mỗi bên sẽ có các hình tam giác nhỏ với đường viền tiếp giáp với gân giữa. Bạn thực hiện gấp thành hai hình tam giác với kích thước đồng đều nhau. Sự đồng đều về kích thước giúp cho máy bay bay xa, duy trì sự cân bằng của máy bay.

Hướng dẫn cách gấp máy bay giấy bay xa

Bước 7: Tạo thân máy bay

Bằng cách bạn gấp đôi tờ giấy lại và chú ý gấp tờ giấy ra phía ngoài với hướng gấp theo chiều ngược lại với đường gấp ở giữa. Chính hai tam giác này sẽ tạo sự cân bằng và sức nặng cũng như thế ổn định cho máy bay.

Bước 8: Hoàn thiện máy bay

Đây là lúc đón nhận thành quả sau các bước thực hiện trên. Bước cuối cùng bạn đặt thân máy bay vừa gập nằm nghiêng trên mặt phẳng sau đó gấp hai hình tam giác ở hai bên thành hai hình tam giác nhỏ dọc theo tờ giấy.
Nên nhớ căn chỉnh tính đối xứng của hai hình tam giác dựa vào đường gấp ở giữa.

Tổng kết

Trên đây là cách gấp máy bay giấy đơn giản bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện để tặng cho con em món quà bất ngờ nhưng cũng khá thú vị và an toàn bạn nhé.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

  • Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.
  • Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0948 389 399
  • Facebook:  Cường Vĩnh Phát

 
Chia sẻ: