Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Thùng carton 5 lớp là gì? Ưu nhược điểm và ứng dụng của thùng carton 5 lớp

Thùng carton 5 lớp là một loại vật liệu đóng gói được sử dụng rất nhiều bởi khả năng chứa được hàng hóa với trọng lượng lớn. Đây là loại thùng có nhiều kích thước, kiểu dáng, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của người dùng. Thùng carton 5 lớp là gì? Thùng carton 5 lớp được cấu tạo từ 5 lớp carton. Bao gồm 3 lớp giấy phẳng và 2 lớp sóng tạo nên. Cùng tìm hiểu ngay cùng Cường Vĩnh Phát nhé.

Thùng carton 5 lớp là gì?

Đúng như tên gọi của nó, thùng carton 5 lớp được tạo nên từ giấy carton. Trọng lượng thùng carton 5 lớp rất đa dạng, phụ thuộc vào kích thước thùng. Kích thước thùng carton 5 lớp có nhiều loại khác nhau, hoặc sẽ sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

Cấu tạo của thùng carton 5 lớp bao gồm:

Lớp giấy phẳng bên ngoài: 2 lớp.

Thùng carton 5 lớp

Lớp giấy sóng: 2 lớp.

1 lớp giấy ở giữa bao gồm 2 lớp sóng.

Hoặc có những thùng carton 5 lớp cấu tạo chỉ gồm 2 lớp sóng ở giữa và 3 lớp giấy mặt. 2 lớp sóng có thể là sóng BB, sóng BC hay sóng BE… Để giảm thiểu chi phí sản xuất và đáp ứng được tính tương thích, nhà sản xuất thường sử dụng sóng BE. Nhưng nếu để đựng những hàng hóa có giá trị cao, dễ rơi vỡ, cần hạn chế va đập người ta sẽ sử dụng sóng BC.

Thùng carton 5 lớp được sử dụng để bao gói các loại hàng hóa khô, đồ nội thất, các đồ điện tử… Vì chi phí rẻ cùng với tính ứng dụng đa dạng nên loại thùng carton này khá được ưa chuộng.

Đặc điểm của thùng carton 5 lớp?

Thùng carton 5 lớp có thể được cấu tạo bởi lớp sóng đơn hoặc lớp sóng đôi.

Lớp sóng đơn.

Lớp sóng đơn cấu tạo thùng carton 5 lớp có thể sử dụng các sóng: sóng A, sóng B, sóng C, sóng D hoặc sóng E.

Lớp sóng A: có chiều cao là 4.7mm, trên mỗi 30cm sẽ có số lượng sóng là 33+/-3. Loại sóng này giúp thùng chịu được lực phân tán tốt.

Lớp sóng B: có chiều cao 2.5mm, trên mỗi 30cm sẽ có số lượng sóng là 47+/-3. Tác dụng nổi bật của loại sóng này là có khả năng chịu được lực xuyên thủng tốt.

Lớp sóng C: có chiều cao 3.6mm, trên mỗi 30cm sẽ có số lượng sóng là 39+/-3. Loại sóng này không chịu được lực phân tán tốt như sóng A.

Lớp sóng E: có chiều cao 1.5mm, khá mỏng nên chỉ đựng các đồ có trọng lượng nhẹ.

Lớp sóng đôi.

Thùng carton 5 lớp được cấu tạo bởi sóng đôi gồm các loại sóng: BA, BC, EA, CE…

Ưu nhược điểm của thùng carton 5 lớp?

Ưu nhược điểm của thùng carton 5 lớp?

>> Có thể bạn quan tâm: Giấy tổ ong

Cũng như các loại thùng carton khác, thùng carton 5 lớp cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

Giúp người sử dụng bao gói được nhiều hàng hóa, đảm bảo an toàn trong quá trình bảo quản tại kho bãi hay khi vận chuyển đi xa.

Giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí, do giá thành vật liệu cấu tạo nên thùng carton là sẵn có và khá rẻ.

Chất liệu tạo nên thùng carton 5 lớp hoàn toàn từ giấy tái chế. Một chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng lại sau khi không dùng để chứa đựng hàng nữa.

Rất dễ in hoặc ghi các thông tin hàng hóa lên thùng, do chất liệu thùng bám mực tốt.

Độ dày thùng là 5 lớp nên ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực, chứa đựng được đa dạng loại hàng hóa.

Có thể dễ dàng điều chỉnh hoặc thay đổi hình dạng ban đầu của thùng carton 5 lớp theo mục đích sử dụng.

Nhược điểm

Mặc dù được cấu tạo bởi 5 lớp carton, nhưng vì là chất liệu giấy nên có thể sẽ bị móp méo trong quá trình sử dụng nếu bị va đập hoặc quăng quật mạnh khi di chuyển.

Không thể chứa đựng hàng hóa ngoài trời khi thời tiết mưa hoặc ngập nước do chất liệu giấy carton sẽ bị mủn, hư hỏng khi tiếp xúc với nước.

Thùng carton 5 lớp cũng dễ bị rách trong quá trình vận chuyển nếu va đập vào các vật sắc nhọn.

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn thùng carton 5 lớp là vật liệu bắt lửa tốt.

Đối với các vật có khối lượng quá nặng thùng carton 5 lớp không thể chịu được trọng tải. Có thể tham khảo sử dụng loại thùng carton 7 lớp hoặc thùng chất liệu khác.

Thùng carton 5 lớp là loại thùng có tính ứng dụng cao, để nhận báo giá thùng carton 5 lớp, thùng carton 5 lớp Hà Nội, thùng carton 5 lớp TP HCM, thùng carton 60x40x40 5 lớp có thể truy cập https://cuongvinhphat.com/ để tham khảo. 

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về ưu nhược điểm cũng như công dụng của thùng carton 5 lớp. Mong rằng bạn đã biết rõ về loại thùng này để có thể sử dụng phù hợp.

Chia sẻ: