Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Bật mí cách định lượng giấy carton trong sản xuất

Định lượng giấy carton là một trong những tiêu chí để các nhà sản xuất có thể lựa chọn loại giấy phù hợp cho sản phẩm của mình. Giấy carton từ lâu đã trở thành nguyên liệu khá quen thuộc trong ngành công nghiệp sản xuất hộp giấy. Sử dụng những loại giấy này không chỉ giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất mà còn cực kỳ thân thiện, bảo vệ môi trường. Định lượng giấy carton có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều nguyên liệu và chi phí sản xuất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tính định lượng giấy carton ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Định lượng giấy carton là gì?

Định lượng giấy carton là cân nặng được tính bằng gam của một tờ giấy carton trên một diện tích là 1m2. Định lượng giấy thùng carton được đo bằng đơn vị gsm - Grams Per Square Meter. Bằng cách kiểm tra định lượng giấy carton, các doanh nghiệp có thể lựa chọn loại giấy phù hợp nhất cho sản phẩm của mình

Ví dụ: Khi có ai đó nói rằng loại giấy này có định lượng là 500 gsm thì có nghĩa là tờ giấy đó 1m2  nặng 500g hoặc loại giấy Duplex 300 thì tức là 1m2  giấy Duplex nặng 300g. Chính vì vậy, ta có thể rút ra rằng giấy carton có định lượng càng thấp thì càng mỏng, giấy carton định lượng cao thì càng dày.

Định lượng giấy carton

Vì sao cần phải tính được lượng giấy carton?

Nhiều khách hàng khi chọn loại giấy carton để sử dụng thường không quan tâm đến định lượng của giấy. Một số lý do khiến chúng ta cần phải tính được lượng giấy carton trước khi lựa chọn sử dụng một loại giấy như sau:

 • Mỗi loại sản phẩm sẽ được đóng gói theo những cách khác nhau. Vì thế, sẽ có những loại cần đóng thùng mỏng nhẹ nhưng cũng có loại sản phẩm cần đóng thùng dày dặn. Chúng ta cần xác định được định lượng giấy carton để phù hợp với mục đích đóng gói của từng loại sản phẩm.

 • Việc lựa chọn đúng loại giấy có định lượng phù hợp sẽ giúp bảo quản hàng hóa, sản phẩm tốt nhất.

 • Khi lựa chọn loại giấy có định lượng phù hợp sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa các chi phí.

Chẳng hạn, đối với những loại hàng hóa nặng, nhạy cảm, dễ vỡ như thủy tinh, nước đóng chai, bánh kẹo, thì cần phải thùng dày và chắc để đảm hàng hóa trong quá trình vận chuyển, chất hàng, lưu kho được an toàn.

Tuy nhiên, đối với các hàng hóa không yêu cầu độ bền cao, sản phẩm có trọng lượng khá nhẹ như bông, hàng hóa cao su thì định lượng có thể thấp hơn so với các hàng hóa khác.

Bảng tra định lượng giấy carton

Bảng tra định lượng giấy carton

>> Có thể bạn quan tâm: Pallet giấy tổ ong

Như vậy, xác định định lượng của giấy carton và xác định mục đích sử dụng là việc hết sức quan trọng. Cách tính định lượng giấy carton được căn cứ vào bảng sau:

 • Từ 35gsm đến 55gsm: Đây là loại giấy mỏng nhất thường được dùng để in báo.

 • Từ 90gsm đến 100gsm: Loại giấy này thường được dùng để in các ấn phẩm dùng trong văn phòng như: in catalog, in giấy tiêu đề,…

 • Từ 120gsm đến 150gsm: Loại giấy carton này thường phù hợp để làm các loại poster quảng cáo, in tờ rơi, tờ gấp,…

 • Từ 210gsm đến 300gsm: Loại giấy này thường được sử dụng để in bìa sách, vỏ hộp, các loại tờ rơi hoặc các ấn phẩm có chất lượng cao.

 • Từ 350gsm đến 400gsm: Loại giấy carton này này thường được sử dụng trong in card visit hay các loại thiệp mời cao cấp, in tờ gấp.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về định lượng giấy carton mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn những loại giấy phù hợp nhất cho sản phẩm của mình. Nếu còn thắc mắc khác liên quan đến pallet giấy tổ ong hoặc các loại vật liệu làm bao bì, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

 • Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.
 • Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
 • Điện thoại: 0948 389 399
 • Email: cuong@cuongvinhphat.com
Chia sẻ: