Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Giấy chipboard là gì? Cấu tạo của giấy chipboard?

Ngày nay những sản phẩm bao bì giấy ngày càng được sử dụng nhiều để dần thay thế cho các loại bao bì nhựa. Đây là một trong những bước tiến quan trọng để thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường dài hạn. Trong đó, giấy này là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về giấy chipboard, hãy cùng nhau theo dõi nhé.

Giấy chipboard là gì?

Vậy giấy chipboard là gì bạn đã biết chưa? Giấy chipboard hay còn có tên khác giấy bìa cứng. Đây là một loại giấy công nghiệp có màu trắng hoặc xám, thường được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau. Sản phẩm này có thể được dùng để làm ống giấy, lon đựng trà, làm Pallet giấy hoặc làm giấy lót thùng container,...

Giấy chipboard là gì?

Nhiều người thường lầm tưởng giấy carton và giấy chipboard là một. Tuy nhiên, hai loại giấy này hoàn toàn khác nhau. Nếu như cấu tạo của giấy carton có 1 lớp sóng và 1 lớp giấy thì giấy Chipboard lại chỉ bao gồm nhiều lớp giấy cấu tạo nên. Vì vậy độ dày và độ bền của hai loại giấy này cũng có sự khác nhau nhất định.

Cấu tạo của giấy chipboard?

Giấy có cấu tạo khá đơn giản, cụ thể như sau:

Giấy bìa cứng chipboard được cấu thành từ các lớp giấy. Tuy nhiên, khác với bìa carton chỉ bao gồm 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp hoặc 5 lớp giấy nén chặt thì giấy bìa cứng chipboard có số lượng lớp giấy nén lại với nhau cao hơn rất nhiều. Có những loại được làm từ 10 lớp, 15 hoặc 20 lớp giấy nén chặt. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà nhà sản xuất có thể tạo ra đúng loại giấy bìa cứng chipboard  phù hợp nhất.

Để liên kết các tấm giấy lại với nhau và tạo thành giấy chipboard, các nhà cung cấp thường sử dụng lực liên kết hidro. Phương pháp này đảm bảo sản phẩm có độ bền, đẹp và chắc chắn cho giấy.

Ứng dụng giấy chipboard

>> Có thể bạn quan tâm: Thanh nẹp góc giấy

Hiện nay để có thể tạo ra loại giấy chipboard trắng hoặc màu cũng khá đơn giản, vì hầu hết các đơn vị đã có các loại máy móc hiện đại để thực hiện công việc này. Tuy nhiên, quá trình sản xuất vẫn cần sự tỉ mỉ trong khâu tạo hình cho sản phẩm.

Phân loại giấy bìa cứng Chipboard

Giấy chipboard bìa cứng được chia thành 2 loại chính đó là: giấy dạng tấm và giấy dạng cuộn.

Giấy chipboard dạng tấm

Đây là loại giấy thường được sản xuất với định lượng từ 350 – 2500 g/m2. Độ dày tương ứng của tấm rơi vào khoảng từ 0,5 (mm) cho đến 3,5 (mm). Loại giấy này có khổ cắt thông dụng nhất thường sẽ là 80cm x 120cm. Giấy chipboard dạng tấm thường được sử dụng phổ biến trong sản xuất sổ sách, bìa sách, hộp giấy, hộp quà, hoặc là bìa lịch,...

Giấy chipboard dạng cuộn

Loại giấy này có định lượng các tấm thường sẽ thấp hơn so với giấy chipboard dạng tấm. Định lượng được sản xuất thường dao động từ 350 g/m2 cho đến 500 g/m2. Giấy chipboard dạng cuộn được cuốn thành từng cuộn. Sản phẩm thường được sử dụng nhằm mục đích làm lõi giấy, một số hộp đựng chè, rượu, ống giấy,... Có thể nói, đây là loại sản phẩm dùng để quảng bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

Phân loại giấy bìa cứng Chipboard

Báo giá giấy chipboard

Báo giá giấy chipboard là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm hiện nay. Có hàng ngàn đơn vị cung cấp loại giấy này trên thị trường. Mỗi đơn vị sẽ có các mức giá khác nhau do chất lượng sản phẩm của các đơn vị có phần khác nhau. Nếu các bạn muốn tìm hiểu về giá giấy chipboard chi tiết nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0948 389 399 hoặc email: cuong@cuongvinhphat.com để được báo giá miễn phí nhé.

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết về giấy chipboard mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và chọn mua giấy. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về loại giấy này, hãy liên hệ với công ty sản xuất giấy chipboard HCM chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

  • Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.
  • Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0948 389 399
  • Email: cuong@cuongvinhphat.com


 
Chia sẻ: