Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Tổng hợp các loại giấy in bao bì phổ biến hiện nay

Hiện nay, việc lựa chọn loại giấy in bao bì sao cho phù hợp với sản phẩm và tối ưu hóa chi phí sản xuất là điều cực kỳ cần thiết của mỗi doanh nghiệp. Việc làm này sẽ trực tiếp giúp cho các doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận của mình. Vậy có những loại giấy bao bì đóng gói nào phổ biến nhất, hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp các loại giấy in bao bì phổ biến hiện nay

Các loại giấy in bao bì phổ biến

Ngày càng có nhiều các loại giấy in bao bì được ra đời để phù hợp nhất với từng sản phẩm. Dưới đây là tổng hợp những loại giấy in bao bì phổ biến nhất, hãy cùng tham khảo nhé.

Giấy in Ford

Đây là sản phẩm được rất nhiều xưởng in bao bì giấy lựa chọn. Giấy Ford là loại giấy phổ biến và thông dụng với định lượng giấy là 70-80-90g/m2. Loại giấy này có bề mặt nhám, bám mực tốt được. Nó được chia thành 2 loại giấy ford trắng và giấy ford vàng. Cụ thể như sau:

 • Giấy Ford trắng: Là loại giấy in bao bì có độ trắng cao từ 68% trở lên, thường được sử dụng để in các loại bao bì như: bao thư, photocopy trong văn phòng, giấy tiêu đề, in sách màu,…

 • Giấy Ford vàng: Đây là loại giấy có độ trắng dưới 60%, thường ngả sang màu vàng. Giấy Ford vàng thường được sử dụng để in sách giáo khoa, nhật ký, sách văn học,… Một trong những ưu điểm nổi bật của loại giấy này là giá thành rẻ.

Giấy in Couche

Giấy in Couche là một trong các loại giấy in bao bì được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Loại giấy này có định lượng vào khoảng 90-300g/m2, có bề mặt bóng, láng mịn và có độ sáng vượt trội so với những loại giấy khác. Đây là loại giấy có độ cứng cao, phù hợp với nhiều công nghệ in, nhất là công nghệ in bao bì túi giấy offset. Một số ứng dụng của giấy in couche thường thấy đó là để in tờ rơi quảng cáo, poster, brochure, in catalogue, tạp chí,… 

Giấy in Bristol

 Giấy in bao bì

>> Có thể bạn quan tâm: Slip Sheet

Hiện nay, rất nhiều đơn vị in bao bì giấy hcm sử dụng giấy Bristol. Đây là loại giấy có mức định lượng là 230 – 350g/m2. Đặc điểm của loại giấy này là có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực ở mức vừa phải. Giấy in Bristol được ứng dụng cao và thường được sử dụng để in offset, in hộp mỹ phẩm, xà bông, dược phẩm, name card, tờ rơi, poster, bìa sơ mi, brochure, thiệp mời,…

Giấy in duplex

Giấy in Duplex là loại giấy có định lượng trên 300g/m2 nên rất thích hợp để sản xuất làm bao bì. Loại giấy này có bề mặt giấy màu trắng và trơn láng, mặt còn lại thường có màu sẫm như giấy bồi. Chúng thường được dùng để in các hộp sản phẩm kích thước lớn và cần có độ cứng.

Giấy in Decal

Giấy in decal là một trong các loại giấy in bao bì được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp hiện nay. Đặc điểm nhận dạng của loại giấy này là một mặt của được dùng để in, mặt kia phủ keo và không ăn mực. Nếu muốn sử dụng giấy decal để in bao bì thì cần phải cán màng bóng để tăng tone màu và bảo vệ lớp mực trên giấy.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy decal khác nhau như:

 • Decal giấy: Là loại giấy có bề mặt in làm bằng giấy.
 • Decal nhựa: Là loại giấy có bề mặt in làm bằng nhựa trong hoặc nhựa trắng sữa.
 • Decal bể: Là loại giấy decal được làm bằng một loại giấy đặc biệt rất dễ vỡ. Khi đã dán loại giấy này vào sản phẩm thì không thể tháo ra được nguyên vẹn. Do đó, nó thường được dùng để in các loại tem bảo hành.
 • Decal 7 màu: Là loại giấy có độ bóng nhất định và khi có ánh sáng chiếu vào bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều màu sắc phản chiếu lại trông rất bắt mắt.
 • Decal mỹ thuật: Là loại giấy Decal sử dụng loại giấy mỹ thuật.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về các loại giấy in bao bì mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm loại giấy phù hợp nhất. Nếu cần sự tư vấn để lựa chọn giấy in bao bì, hãy liên hệ với công ty in ấn bao bì giấy chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

 • Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.
 • Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
 • Điện thoại: 0948 389 399
 • Email: cuong@cuongvinhphat.com

Chia sẻ: