Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Kích thước giấy A4 là bao nhiêu?

Tại sao cần biết kích thước giấy A4?

Mỗi khổ giấy khác nhau sẽ có kích thước chiều dài x chiều rộng khác nhau. Khi biết được kích thước khổ giấy A4 là bao nhiêu thì bạn có thể lựa chọn được loại giấy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình. 

Hiện nay, các công việc văn phòng đều yêu cầu rất nhiều lại lấy khác nhau. Khi nắm bắt rõ kích thước của từng loại giấy, chúng ta có thể dễ dàng trình bày các nội dung trên đó với tính thẩm mỹ cao nhất. 

Bên cạnh đó, khi biết rõ kích thước của từng loại giấy cụ thể, chúng ta có thể tiết kiệm tối đa được thời gian khi in ấn. Việc này cũng sẽ giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp khi sử dụng giấy. Chúng ta sẽ không cần phải mất thời gian để đổi các loại máy khác nhau sao cho phù hợp với loại giấy hiện có.

Kích thước giấy A4

Vậy khổ giấy A4 có kích thước bao nhiêu bạn đã biết chưa? Hãy cùng Cường Vĩnh Phát tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Kích thước khổ giáy A4

Đơn vị cm, mm, inches

Kích thước giấy a4 theo cm, mm, inches cung cấp cho chúng ta một cách nhìn trực quan dễ hiểu nhất về kích thước khổ giấy. Theo tiêu chuẩn ISO 216, kích thước của mỗi tờ A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, A8, A9, A10 sẽ được tính theo đơn vị mm, cm và inches. 

Theo tiêu chuẩn này, kích thước tờ giấy A4 tiêu chuẩn là: 210x297mm = 21x29,7cm = 8,27x11.69 inches

Trong đơn vị pixel

Ngoài các tính theo mm, cm, inches thì cách tính kích thước giấy a4 pixel cũng rất thông dụng. Trong đơn vị Pixel kích thước tờ A4 cũng như các khổ giấy khác từ A0, A1, A2, A3, A5, A6, A7, A8, A10 sẽ phụ thuộc vào DPI hoặc PPI.

Độ phân giải DPI hay còn được gọi là Dots Per Inch là đơn vị đo lường mật độ các chấm thường sử dụng trong in ấn. Nếu độ phân giải DPI của một tấm hình càng nhỏ thì càng ít nét và ngược lại. Nguyên tắc này thông thường được áp dụng vào màn hình máy tính với tên gọi là PPI (Pixels Per Inch). Đây là số lượng pixel (điểm ảnh) trên một màn hình trong một inch vuông.

Với khổ giấy A4 tính theo Pixel, chúng ta cần phải phụ thuộc vào hình ảnh và nhu cầu của người sử dụng. Từ đó mới có thể in với chất lượng khác nhau, pixel càng lớn thì chất lượng ảnh càng rõ và ngược lại.

Ứng dụng của khổ giấy A4

Sau khi biết kích thước giấy A4là bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng của nó nhé. Do loại giấy này có kích thước vừa phải về cả chiều dài và rộng, nên chúng được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Một số ứng dụng đơn giản mà chúng ta có thể biết đến như sau:

Những Ứng dụng của khổ giấy A4

  • Kích thước khổ giấy A4 được sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn như: đóng tập, sổ ghi chép, sách cho học sinh,...

  • Khổ giấy A4 có kích thước rất phù hợp nên được sử dụng để in tài liệu trong các công ty, văn phòng. Nó được ứng dụng để soạn thảo in ấn hợp đồng hoặc các văn bản pháp luật.

  • Do kích thước tờ giấy A4 vừa phải nên chúng được sử dụng phổ biến để thiết kế tờ rơi quảng cáo, brochure gấp 2 hoặc 3.

  • Ngoài ra, giấy A4 còn được dùng để in giấy khen, bằng khen, chứng nhận,...

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về kích thước giấy A4 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm ứng dụng từ giấy như: thanh nẹp góc giấy thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng nhất nhé.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.

Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại: 0948 389 399

Email: cuong@cuongvinhphat.com 
Chia sẻ: