Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Tổng kích thước thùng carton phổ biến năm 2022

Ngày nay nhu cầu vận chuyển, giao thương hàng hóa trong nước và thế giới phát triển. Vận chuyển hàng hoá dần trở nên phổ biến với các loại hàng từ giá trị nhỏ đến lớn với đầy đủ các kích thước khác nhau. Bạn đã từng nhận và gửi nhiều loại hàng hoá với nhiều loại thùng khác nhau nhưng đã bao giờ bạn quan tâm đến kích thước thùng carton? Dưới đây là danh sách tổng hợp kích thước thùng carton phổ biến hiện nay mà Cường Vĩnh Phát muốn gửi đến quý các bạn. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Có thể bạn quan tâm: Giấy tổ ong

Kích thước thùng carton được đo như thế nào?

Thùng carton nghe tên gọi thân thuộc và nó là vật dụng gần gũi với mỗi chúng ta.

Với cấu tạo thùng carton được làm từ nhiều lớp giấy carton thường là lớp lẻ để tạo sự liên kết bền chắc, tạo độ dai của thùng giấy.

Kích thước thùng carton được đo như thế nào?

Cứ 2 lớp giấy carton sẽ có một lớp sóng ở giữa. Độ dày của thùng carton tuỳ thuộc vào nhu cầu đóng gói hay sử dụng của khách hàng mà có thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp…

Thùng carton được coi là vật liệu được ưu tiên sử dụng trong lĩnh vực đóng gói hàng hoá bởi các ưu điểm sau:

  • Giúp bảo quản hàng hóa gọn gàng, quá trình vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng.

  • Các ký hiệu trên thùng carton giúp đơn vị kinh doanh có thể quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến tay khách hàng

  • Các sản phẩm từ thùng carton thân thiện với môi trường, có thể tái chế sử dụng

Kích thước thùng giấy carton đa dạng, nhiều chủng loại nhưng đâu là kích thước thùng carton chuẩn và được đo như thế nào? Việc nắm được các kích thước thùng carton sẽ giúp cho doanh nghiệp dự toán được chi phí dành cho đóng gói quyết định đến giá thành sản phẩm. Hơn nữa kích thước thùng carton tiêu chuẩn giúp cho quá trình đựng hàng hoá vừa vặn, không tốn diện tích vận chuyển, bảo quản hàng hoá tránh các rủi ro.

Cách tính kích thước thùng carton dựa vào chiều dài X chiều rộng X chiều cao.

Việc tính toán diện tích thùng carton không còn là vấn đề quá phức tạp, thông qua cách ghi kích thước thùng carton bạn sẽ biết được hàng hoá của doanh nghiệp bạn thích hợp với loại thùng nào.

  • Chiều dài thùng carton: Đó là kích thước phần cạnh dài thùng

  • Chiều rộng: Kích thước phần cạnh ngắn của thùng

  • Chiều cao: Kích thước của cạnh còn lại của thùng

Khi lựa chọn thùng carton ứng với sản phẩm người ta thường chọn thùng có diện tích lớn hơn khoảng 2cm so với diện tích chung của sản phẩm để đảm bảo quá trình đóng gói dễ dàng, hàng hoá không bị chèn ép.

Các kích thước thùng carton phổ biến hiện nay

Các kích thước thùng carton phổ biến hiện nay

>> Có thể bạn quan tâm: Giấy tổ ong

Thị trường có rất nhiều kích thước các loại thùng carton nhắm phục vụ cho mục đích đóng gói của khách hàng. Nếu bạn muốn lựa chọn thùng carton kích thước lớn vượt tiêu chuẩn dành cho các loại hàng hoá lớn thì có thể đặt trước hàng với đơn vị cung cấp thùng carton còn dưới đây là bảng mô tả kích thước thùng carton phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo.

 

Loại thùng carton

Kích thước( Dài, rộng, cao)

( Đơn vị cm)

Thùng carton nhỏ

11 x 11 x 11

18 x 04 x 06

12 X 04 x 06

18 x 18 x 16

Kích thước thùng carton 5kg

22 x 11 x 11

25 x 05 x 08

28 x 10 x 12

Kích thước thùng carton 10kg

30 x 30 x 15

39 x 24 x 15

35 x 16 x 25

Kích thước thùng carton 20kg, 25kg

60 x 40 x 40

72 x 40 x 40

120 x 50 x 50

Bảng trên là mô tả thùng carton phổ biến hiện nay nhiều đơn vị, nhiều khách hàng sử dụng đóng gói cho đa dạng các loại hàng hoá. Việc thay đổi kích thước thùng carton sẽ tuỳ từng mục đích sử dụng và đơn đặt hàng của khách. Việc lựa chọn thùng carton ngoài việc chú trọng đến độ dày, hình ảnh in ấn, các miếng lót đệm, chất lượng bề mặt thì lựa chọn kích thước đóng gói sao cho vừa vặn với hàng hoá để đảm bảo chất lượng cũng là một trong những yếu tố được nhiều khách hàng lưu tâm.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp kích thước thùng carton phổ biến năm 2022 bạn đáng quan tâm. Hàng hóa đóng gói sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm là một trong những yêu cầu của nhiều doanh nghiệp. Để sở hữu những sản phẩm thùng carton với chất lượng số 1 và đầy đủ kích thước hãy liên hệ Cường Vĩnh Phát bạn nhé.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

  • Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.
  • Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0948 389 399
  • Email: cuong@cuongvinhphat.com

 

Chia sẻ: