Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Giải thích ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton

Bất kỳ một sản phẩm nào khi bạn mua nếu sử dụng bao bì chuyên dụng đóng gói sẽ đều có ký hiệu trên bao bì sản phẩm. Thùng carton cũng như vậy. Có lẽ bạn chắc chắn đã thấy qua các ký hiệu trên thùng carton, mà bạn vẫn đang thắc mắc rằng những ký hiệu đó là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu cùng với Cường Vĩnh Phát nhé.

Ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton

Các loại sản phẩm được đóng gói trong thùng carton đều có yêu cầu về sự bảo quản, sắp xếp sao cho giữ được nguyên trạng hàng hóa, giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển. Thùng carton khi đã được đóng kín thì khó có thể nhận biết hàng hoá bên trong yêu cầu như thế nào. Một số loại hàng hoá có tem mác phụ đi kèm về thông tin sản phẩm khiến khách hàng quan tâm và chú ý về cách sắp xếp, bên cạnh đó các ký hiệu trên thùng carton cũng có ý nghĩa cực kỳ quan trong như:

  • Hướng dẫn cách đóng gói hàng hoá

  • Hướng dẫn cách bảo quản và vận chuyển hàng hoá

  • Ngoài ra các ký hiệu trên thùng carton vector còn có ý nghĩa cung cấp địa chỉ nơi sản xuất, nguồn gốc xuất xứ của thùng carton.

Vì sao lại cần phải hiểu các ký hiệu trên thùng carton?

Kí hiệu in trên thùng carton

>> Có thể bạn quan tâm: Thanh nẹp giấy

Ngày này việc sử dụng thùng carton trong đóng gói hàng hoá dần trở nên phổ biến ở nhiều doanh nghiệp, nhiều đơn vị kinh doanh. Thùng carton giúp tiết kiệm khoảng không vận chuyển, tiết kiệm chi phí vận chuyển.

Việc hiểu các ký hiệu trên thùng carton không chỉ là việc làm yêu cầu đối với các đơn vị logistic mà nó còn là việc làm cần thiết với các cá nhân, các doanh nghiệp bởi:

  • Ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton liên quan trực tiếp đến khâu bảo quản hàng hóa, bốc dỡ hàng hóa, vận chuyển hàng hoá.

  • Việc hiểu các ký hiệu đó giúp giảm thiểu rủi ro phát sinh trong quá trình vận chuyển và bốc dỡ.

  • Ngoài ra việc bảo quản hàng hoá sẽ kịp thời đúng với yêu cầu của sản phẩm đề ra

Các ký hiệu trên thùng carton phổ biến

Ký hiệu dễ vỡ ( Fragile)

Ký hiệu này được thiết kế dưới biểu tượng chiếc ly thuỷ tinh bị nứt ngang. Ly thuỷ tinh là vật rất dễ vỡ nếu không được bảo quản cẩn thận. Với ký hiệu này nhằm cho người dùng thấy được hàng hoá bên trong là hàng dễ vỡ, cần bảo quản, vận chuyển một cách thật cẩn thận và nhẹ tay.

Ký hiệu dễ vỡ ( Fragile)

Ký hiệu bàn tay ôm khối hộp ( Handle with care)

Đây cũng là một trong những ký hiệu thường bắt gặp bìa thùng carton. Hình ảnh bàn tay nâng khổi hộp biểu thị cho sự chăm sóc, nâng niu hàng hoá cần nhẹ tay tránh các hư hỏng không đáng có.

Ký hiệu bàn tay ôm khối hộp

Ký hiệu vòng Mobius ( Mobius Loop)

Với ký hiệu này mô tả cho người sử dụng thấy sản phẩm có thể tái chế tạo thành một vòng khép kín vừa bảo vệ sức khoẻ con người và môi trường sống xung quanh.

Ký hiệu vòng Mobius

Ký hiệu cảnh báo nguy hiểm( Warning) 

Không quá khó để bắt gặp các ký hiệu này trên các nhãn mác bao bì sản phẩm có nguy cơ độc hại gây nguy hiểm. Với bao bì carton cũng như vậy biểu tượng dấu chấm than được đặt trong tam giác với dòng chữ cảnh báo nguy hiểm mô tả cho người sử dụng thấy được mức độ độc hại và gây nguy hiểm đối với sản phẩm trong thùng hàng.

Ký hiệu cảnh báo nguy hiểm

Ký hiệu liên quan đến chăm sóc khách hàng( Customer care)

Ký hiệu gồm hình điện thoại được in trên bao bì carton thường gắn với số điện thoại liên hệ của đơn vị cung cấp và phân phối sản phẩm. Khách hàng gặp các vấn đề liên quan đến sản phẩm và dịch vụ có thể liên hệ đến số điện thoại đó để được hỗ trợ giải đáp.

Ký hiệu liên quan đến chăm sóc khách hàng

Ký hiệu hướng nhấc thùng( Right skide up)

Với ký hiệu biểu tượng hai mũi tên hướng lên trên và gạch ngang nằm phía dưới nhằm hướng dẫn người sử dụng cách đặt hàng hoá hướng thùng lên trên đúng với chỉ dẫn ký hiệu bên ngoài vỏ thùng.

Cách đặt như vậy sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hoá bên trong.

 

Ký hiệu hướng nhấc thùng

Không xếp chồng thùng lên nhau

Một số loại hàng hoá với đặc thù có độ nặng cao và cẩn bảo quản sắp xếp cẩn thận không để hàng hoá bị nứt, vỡ, móp. Ký hiệu ngoài vỏ thùng hai ô vuông xếp chồng lên nhau và dấu gạch chéo báo hiệu cho người sử dụng cách sắp xếp để đảm bảo an toàn cho hàng hoá.

Không xếp chồng thùng lên nhau

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp các thông tin giải thích ý nghĩa các ký hiệu trên thùng carton mà Cường Vĩnh Phát muốn chia sẻ đến các bạn. Những ký hiệu tưởng chừng rất quen thuộc nhưng nếu không để ý tìm hiểu thì rất dẫn đến làm hư hỏng gây rủi ro ảnh hưởng đến hàng hoá. Hy vọng rằng những chia sẻ trên là hữu ích.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

  • Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.
  • Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
  • Điện thoại: 0948 389 399
  • Email: cuong@cuongvinhphat.com
Chia sẻ: