Cuong Vinh Phat

Thông tin bổ ích

Ngành bao bì giấy Việt Nam có nhiều triển vọng tăng trưởng

Ngành bao bì giấy trong những năm gần đây là một ngành công nghiệp khá phát triển. Tuy nhiên do đại dịch covid 19 nên cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Nhưng không vì thế mà các chủ doanh nghiệp dừng bước, họ đã vượt lên trên khó khăn để ngành bao bì giấy có những bước phát triển mới. Trong năm 2022 ngành bao bì giấy Việt Nam sẽ có nhiều tăng trưởng mạnh mẽ. Hãy cùng tìm hiểu cùng với Cường Vĩnh Phát nhé.

Tác động của covid đến ngành bao bì giấy Việt Nam

Tác động của covid đến ngành bao bì giấy Việt Nam

Covid 19 đã tác động đến khá nhiều mặt của ngành bao bì giấy Việt Nam:

 • Khi đại dịch covid xảy ra, do quy định giãn cách để phòng chống dịch nên các nhà máy phải giảm số lượng công nhân tham gia sản xuất, từ đó sản lượng sản phẩm sản xuất ra bị sụt giảm nghiêm trọng.

 • Trong khi nhu cầu sử dụng bao bì giấy trong chống dịch khá nhiều như các loại cốc giấy, hộp giấy đựng đồ ăn…

 • Dịch bệnh cũng làm cho quá trình lưu thông, vận chuyển nguyên liệu gặp nhiều khó khăn. Điều này đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguyên liệu để sản xuất.

 • Khi nguồn nguyên liệu khan hiếm đồng nghĩa với việc giá cả mua nguyên liệu cũng tăng theo. Điều này khiến các doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy gặp phải rất nhiều khó khăn và buộc phải tăng giá thành sản phẩm.

 • Tuy nhiên đứng trước những khó khăn thách thức của dịch bệnh cũng là cơ hội cho ngành bao bì giấy phát triển mạnh mẽ hơn do nhu cầu sử dụng bao bì giấy trong chống dịch và đảm bảo lây nhiễm dịch bệnh cao hơn. Khi nhu cầu của người dân tăng mạnh, thì đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy sẽ tìm ra các phương án để cung ứng đủ cho thị trường. Từ đó, tạo ra nhiều triển vọng tăng trưởng mới trong năm 2022.

Tiềm năng của ngành bao bì giấy Việt Nam năm 2022

Tiềm năng của ngành bao bì giất Việt Nam năm 2022

>> Có thể bạn quan tâm: Nẹp giấy chữ U

Ngành bao bì giấy Việt Nam có nhiều bước chuyển mình

 • Theo như kết quả khảo sát của Vietnam Report, kết quả báo cáo ngành bao bì giấy Việt Nam dưới tác động của đại dịch covid 19 có sự khác biệt rõ rệt giữa các doanh nghiệp. Trong đó, 37,5% doanh nghiệp tự đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh bị giảm sút ít, 25% các doanh nghiệp đánh giá không bị ảnh hưởng, 37.5% doanh nghiệp còn lại đánh giá có sự tăng trưởng.

 • Trong năm 2021, ngành bao bì đóng gói được phân chia theo nhóm ngành hàng và vật liệu. Theo nhóm ngành hàng thì ngành dược phẩm, chăm sóc sức khỏe, điện tử tăng mạnh, điều này dẫn đến bao bì đóng gói các sản phẩm ấy cũng tăng vượt trội. Đồng nghĩa với đó, thì ngành vật liệu bao bì giấy đóng gói các sản phẩm trên cũng tăng trưởng theo.

 • Trong khi doanh số ngành bao bì nhựa công nghiệp bị giảm sút do các đồ trang điểm, đồ dùng không thiết yếu ít được quan tâm. Thì ngành bao bì giấy tiêu thụ rất nhiều với các sản phẩm chỉ dùng 1 lần được ưu tiên như cốc, chén, bát bằng giấy…

 • Khi dịch bệnh xảy ra nhu cầu mua bán hàng hóa online, hạn chế tiếp xúc được áp dụng rất nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc các loại bao bì bao gói sản phẩm bằng giấy sẽ được sử dụng nhiều do giá thành hợp lý, cùng như dễ tiêu hủy sau quá trình sử dụng. 

Ban đầu khi dịch bệnh mới diễn ra, ngành bao bì giấy gặp nhiều khó khăn, nhưng sau đó từ những biến động của xã hội, ngành hàng này đã vươn lên, có những bước chuyển mình mạnh mẽ.

Xu hướng sử dụng bao bì giấy 

Theo như luật bảo vệ môi trường được Quốc hội Việt Nam thông qua ngày 17/11/2020, các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa phải có trách nhiệm đóng góp vào quỹ bảo vệ môi trường với mục đích tái chế bao bì, sản phẩm. Chủ trương của chính phủ là bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng nhằm hướng tới việc bảo vệ trái đất, môi trường sống sinh hoạt của con người hiện tại và trong tương lai. Theo như kết quả khảo sát của Vietnam Report, 40% doanh nghiệp đã lựa chọn chiến lược phát triển bền vững bằng cách sử dụng các nguyên liệu có thể tái chế được như chất liệu giấy.

Các ngành hàng sản xuất thực phẩm, đồ uống cũng dần chuyển hướng sang sử dụng hoàn toàn bao bì giấy thay cho việc sử dụng các bao bì bằng nhựa, nilon. Xu hướng của người tiêu dùng hiện nay cũng luôn hướng tới những sản phẩm thân thiện với môi trường, có thể tái chế được nên ngành bao bì giấy ngày càng được lên ngôi.

Tổng kết

Trên đây là cái nhìn tổng quan về những triển vọng tăng trưởng của ngành bao bì giấy Việt Nam mà Cường Vĩnh Phát cung cấp cho bạn. Qua đây bạn cũng có thể hiểu hơn về những ưu điểm của bao bì giấy đối với môi trường và sự phát triển của xã hội.

CÔNG TY TNHH SX-TM CƯỜNG VĨNH PHÁT

 • Văn phòng: Số 313/39, Xa Lộ Hà Nội, Khu Phố 5B, Phường Tân Biên, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai.
 • Nhà máy sản xuất: Lô 399 Cụm Công Nghiệp Suối Sao, Xã Hố Nai 3, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.
 • Điện thoại: 0948 389 399
 • Email: cuong@cuongvinhphat.com
Chia sẻ: